Home / Du lịch Ninh Thuận / Vườn nho Ba Mọi Ninh Thuận

Vườn nho Ba Mọi Ninh Thuận

Địa chỉ: Thôn Hiệp Hòa, xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Điện thoại : 0683.968.048

Đường đi: Quý khách đến Phan Rang đi theo Quốc lộ 27 hướng Tháp Chàm, đến Ngã Tư Tháp Chàm (đường vào Ga Pháp Chàm) quý khách rẽ trái về hướng Nam đến Cầu Mống, qua khỏi Cầu rẽ trái (gần hiệu thuốc Tây số 10) khoảng 400m sẽ đến Trường Tiểu học Hiệp Hòa (Kề sân phơi lúa) hỏi thăm Trang trại nho Ba Mọi cách đó 100 mét.

Sơ nét:

vườn nho ba mọi

Cách Phan Rang chừng 7km, nhưng trang trại nho của chú Ba Mọi ở xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước hàng ngày luôn nhộn nhịp đón khách du lịch gần xa đến tham quan và khám phá.

vườn nho ba mọi

Sau nhiều năm trồng và buôn bán nho, chú Ba Mọi đã chuyển hướng mở dịch vụ du lịch sinh thái ngay tại vườn nho nhà mình. Điều đặc biệt là vườn nho mở cửa cho khách tham quan, thưởng thức sản phẩm miễn phí.

vườn nho ba mọi

Đường đến nông trại nho Ba Mọi dễ tìm không chỉ vì nó có tên trên tour tham quan Tháp Chăm Po Klong Garailàng gốm Bầu Trúc, mà sự nổi tiếng của ông đến mức hỏi bất kỳ ai ở Ninh Thuận cũng biết.

vườn nho ba mọi

Ông chủ trang trại nho Ba Mọi chia sẻ: “Tôi bắt đầu mở cửa cho khách tham quan vườn nho 2 năm nay. Lượng khách đang ngày một tăng, trung bình mỗi ngày có từ 2 -3 đoàn ghé thăm vườn, nhiều khách lẻ trong và ngoài tỉnh cũng tìm đến học tập kinh nghiệm trồng loại quả này.

nho ba mọi

Mở cửa phục vụ khách tham quan miễn phí nhưng trang trại nho của ông lúc nào cũng có hướng dẫn viên nhiệt tình đón khách, nhiều lúc đích thân ông đưa khách tham quan vườn nho, giảng giải cho du khách quy trình chăm sóc đến các công đoạn thu hoạch, chế biến rượu nho.

nho ba mọi

Khách có thể thoải mái thăm vườn, xem nông dân tỉa lá, bón phân, thu hoạch quả. Thường sau vụ thu hoạch, nho được lặt lá tỉa cành để chuẩn bị cho vụ kế tiếp.

nho ba mọi

Giá nho Ba Mọi Ninh Thuận tại vườn hiện chỉ ở mức 25.000 đồng/kg.

nho ba mọi

Vườn nho của ông Ba Mọi có tới 7 loại nho, trong đó 4 loại là nho tươi ăn quả, 3 loại được dùng để làm rượu. Nho của ông chủ yếu chỉ cung cấp cho hai thị trường lớn là Hà Nội và TP.HCM.

nho ba mọi

Ở vườn nho Ba Mọi, nho thường được thu hoạch từ sáng sớm.

nho ba mọi

Những giỏ nho tươi vừa mới hái đang được phân loại.

nho ba mọi

…. sau đó nho tươi sẽ đóng gói theo trọng lượng quy định sẵn.

nho ba mọi

Tất cả các khách tham quan vườn nho đều được ăn nho, uống si rô, rượu nho miễn phí và cùng được trò chuyện với chú Ba Mọi. Chú Ba thường chia sẻ với khách tham quan là cách nhận biết nho Ninh thuận với các loại nho nhập khẩu khác.Cách làm ra sản phẩm rượu nho và những lợi ích do rượu vang nho Ninh Thuận mang lại.

Sơ đồ địa điểm:

Bài viết: Trần Hòa tổng hợp

Hình ảnh: Zen Nguyễn – Zing New.

Comments

comments

Liên quan

doi-cat-nam-cuong

Đồi cát Nam Cương

Địa điểm: Cách thành phố Phan Rang khoảng 8km về phía Đông Nam, đồi cát ...

thac-chapor

Thác Chapơr

Địa điểm: Nằm cách thành phố Phan Rang khoảng 60 km về phía về hướng ...

2 comments

  1. https://www.facebook.com/minhducguesthousephanrang/
    Taxi từ Sân bay Cam Ranh, Nha Trang đến Phan Rang, Ninh Thuận: 600k/xe 4 chỗ; 700k/xe 7 chỗ (đã bao gồm phí cầu đường 35k, sân bãi 15k). Để tiết kiệm chi phí cho quý khách, Nhà nghỉ Minh Đức – Minh Duc Guest House – Ninh Chu Phan Rang Ninh Thuan cung cấp dịch vụ Taxi Share/Chung xe.
    Mời quý khách đăng ký sử dụng dịch vụ bằng cách nhắn tin, gọi điện cung cấp thông tin: “Tên; SĐT; ngày, giờ, số hiệu chuyến bay, số người, địa điểm; …”. Chúng tôi sẽ liên lạc với quý khách.

  2. Vườn nho Ba Moi ngày càng nổi tiếng, xuất hiện lên nhiều trang web du lịch trong và ngoài nước. Gần đây, tập đoàn Crystal Bay đầu tư vào các dự án nghỉ dưỡng Ninh Thuận như Sunbay Park Phan Rang, Ninh Chữ Sailing Bay, Vĩnh Hy, … Cũng đã nhăc đến vườn nho này rất nhiều như một biểu tượng văn hóa của Ninh Thuận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.