Home / Du lịch Ninh Thuận / Đồng cừu Ninh Thuận

Đồng cừu Ninh Thuận

Đến du lịch Ninh Thuận thì ngoài những vườn nho xanh mướt chín đỏ, tháp Chàm cổ kính hay bãi biển Ninh Chữ với biển xanh cát trắng, mảnh đất đầy nắng gió Ninh Thuận còn hấp dẫn du khách với những cánh đồng cừu cùng những trang trại cừu rộng lớn…

Địa điểm khu vực cánh đồng cừu

– Khu vực đồng cừu An Hòa thuộc thôn An Hòa, xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải (cách thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 16 km theo hướng Tây Bắc).

– Khu vực đồng cừu thôn Nhị Hà, xã Nhị Hà, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận (cách Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 25km về phía Tây Nam).

– Các trại cừu rải rác khu vực thôn Long Bình – Bình Quý, núi Trà Cang và đường xuống vịnh Vĩnh Hy.

dong-cua-an-hoa-ninh-thuan

Đồng cừu An Hòa Ninh Thuận với số lượng đàn rất lớn từ vài trăm cho đến cả ngàn con, thích hợp cho du khách tham quan, ngắm cảnh, chụp ảnh cừu và trải nghiệm cuộc sống của dân du mục nơi đây.

5

Với phong cảnh núi non trùng điệp, hồ nước thơ mộng hòa trong những đồng cỏ xanh mơn mởn, đồng cừu An Hòa lôi cuốn và mê hoặc bất kỳ lữ khách nào khi ghé thăm.

đồng cừu an hòa ninh thuận

Mỗi trang trại cừu ở khu vực An Hòa có số lượng con rất lớn từ một đến vài trăm con, mỗi khi di chuyển đàn chúng chen chúc nhau rất dễ thương.

đồng cừu an hòa ninh thuận

Vào buổi sáng sớm thì lúc từng đàn cừu ra khỏi chuồng di chuyển về khu vực đồng cỏ và triền đồi xung quanh trang trại.

đồng cừu an hòa ninh thuận

Đa phần cừu được thả lúc 7-8h sáng vì lúc này sương đã tan, người chăn cừu (mục đồng) thường là các chú bé được chủ thuê.

đồng cừu an hòa ninh thuận

Chủ các trại cừu và người chăn rất mến khách, bạn có thể xin phép chụp hình mà không tốn bất cứ chi phí gì.

đồng cừu an hòa ninh thuận

Thời điểm chụp hình đồng cừu từ tháng 10 – đến tháng 1 hàng năm vì thời gian này Ninh Thuận vào mùa mưa, cỏ đồng xanh ngát.

đồng cừu an hòa ninh thuận

Hình ảnh những chú cừu gặm cỏ như những bông hoa giữa thảo nguyên rộng lớn bao la rất đỗi bình dị gần gũi với người Ninh Thuận nhưng sẽ rất lý thú đối với khách du lịch lần đầu khám phá.

đồng cừu an hòa ninh thuận

Nếu được một lần, hãy tìm về những cách đồng cừu An Hòa – Nhị Hà – Trà Cang – Phan Rang Ninh Thận để đắm chìm vào thế giới tự nhiên tuy bình dị rất đỗi chân phương nhưng mang lại nhiều trải nghiệm quý giá.

đồng cừu an hòa ninh thuận

Tham khảo thêm bài viết các nhà hàng quán ăn bán thịt cừu tại Phan Rang Ninh Thuận và hãy xem thêm về chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin.

Bài viết: Trần Hòa – Website phanrangninhthuan.com

Comments

comments

Liên quan

doi-cat-nam-cuong

Đồi cát Nam Cương

Địa điểm: Cách thành phố Phan Rang khoảng 8km về phía Đông Nam, đồi cát ...

thac-chapor

Thác Chapơr

Địa điểm: Nằm cách thành phố Phan Rang khoảng 60 km về phía về hướng ...