Home / Du lịch Ninh Thuận / Biển Sơn Hải

Biển Sơn Hải

Giới thiệu: Biển Sơn Hải nằm ở vị trí hẻo lánh, đường đi còn nhiều khó khăn nên không nhiều người biết tới vẻ đẹp của biển Sơn Hải. Nhưng có lẽ cũng nhờ thế mà biển Sơn Hải vẫn giữ được vẻ hoang sơ, nguyên vẹn hiếm có.

Địa điểm: Mũi Dinh, thôn Sơn Hải, xả Phước Dinh, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận, cách biển Cà Ná 1 vòng cung núi khoảng 15km về phía Nam.

Trong thời tiết nắng gắt của vùng đất “gió như phang, nắng như rang” của Phan Rang, chặng đường đến biển Sơn Hải quả là thử thách không nhỏ.

bien-son-hai-1

Nhưng khi tới biển Sơn Hải Mũi Dinh, bạn sẽ không tin vào mắt mình vì khung cảnh quá đẹp.

bien-son-hai-

Bãi cát trắng mịn ôm lấy hòn Chồng với những tảng đá lớn tạo nên những hình thù rất lạ mắt. Hòn Chồng nằm lặng lẽ bên bãi biển tuyệt đẹp với nước xanh và cát trắng.

bien-son-hai-3

Nước biển trong vắt, mà bạn chỉ muốn nhảy xuống tắm để xóa tan đi những mệt mỏi, bụi bẩn trên đường.

   bien-son-hai-6

Ở Mũi Dinh, khung cảnh rất hoang vu. Ngay chân núi chỉ có vài ba gia đình sinh sống bằng nghề đánh bắt cá và bán nước giải khát cho khách du lịch thỉnh thoảng ghé thăm.

bien-son-hai-4

Cuộc sống thường nhật với công việc đánh bắt cá của một gia đình ngư dân sống ở biển Sơn Hải.

bien-son-hai-5

Một người đàn ông câu cá giữa những khe đá.

  bien-son-hai-8

Quả thực, Mũi Dinh chỉ toàn là biển, đá và những cồn cát. Thỉnh thoảng xuất hiện những đàn dê, đàn bò nhởn nhơ kiếm ăn. Nhưng chính cái vẻ hoang sơ tĩnh lặng đó lại khiến người ta bị mê hoặc vì nó khác hoàn toàn với những khu du lịch đông người khác.

bien-son-hai-9

Từ dưới chân núi đi lên hải đăng Mũi Dinh mất chừng 30-40 phút. Trên đường đi bạn sẽ được ngắm bộ khung cảnh đẹp tuyệt vời nơi đây từ những độ cao khác nhau. Và đích đến cuối cùng chính là ngọn hải đăng nhỏ nhắn nằm lặng lẽ trên vách núi.

bien-son-hai-10

Vẻ đẹp biển trời và toàn cảnh bãi biển Mũi Dinh nhìn từ con đường đi lên hải đăng

bien-son-hai-11

Trên đường đi du khách phải dừng khá nhiều lần vì không thể cưỡng lại được vẻ đẹp nhìn từ trên cao

bien-son-hai-12

Tuy không “hoành tráng” nhưng hải đăng Mũi Dinh đã bao năm soi đường, định hướng cho tàu bè ngoài khơi. Nó càng trở nên quan trọng trong những ngày giông bão.

bien-son-hai-13 bien-son-hai-14

Khi hoàng hôn xuống, bạn chỉ muốn được đứng trên những tảng đá để ngắm nhìn và cảm nhận vẻ đẹp nơi đây. Vì có thể ngày mai bạn sẽ phải trở về và phải rất lâu nữa mới được ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp như nơi này

Hình ảnh: Megia Photo

Bài viết: Trần Hòa tổng hợp.

Comments

comments

Liên quan

doi-cat-nam-cuong

Đồi cát Nam Cương

Địa điểm: Cách thành phố Phan Rang khoảng 8km về phía Đông Nam, đồi cát ...

thac-chapor

Thác Chapơr

Địa điểm: Nằm cách thành phố Phan Rang khoảng 60 km về phía về hướng ...